Ảnh bìa

Trang chủ / Hoạt động bệnh viện / CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI LÀ NIỀM VUI

Ngày đăng tin: 19-12-2022

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI LÀ NIỀM VUI

STO - Với Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh, được chăm sóc bệnh nhân là niềm vui, là động lực mỗi ngày và đó là cách để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, dù là được phân công thực hiện nhiệm vụ nào chị cũng nghiêm túc chấp hành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Tôi ấn tượng nhất ở Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh chính là sự năng động, chân tình và sự ấm áp và luôn có sự cảm thông, chia sẻ dành cho người đối diện. Có lẽ vì vậy mà đã trở thành lợi thế giúp chị làm tốt công tác chăm sóc các bệnh nhân tâm thần tại Khoa Tâm thần (Bệnh viện chuyên khoa 27 tháng 2 tỉnh Sóc Trăng). “Khi bệnh nhân đến với mình, cả người thân lẫn người bệnh đều thấy đau buồn; điều dưỡng chăm sóc tốt cho bệnh sẽ làm cho họ thấy ấm áp hơn, là chổ dựa tinh thần cho họ. Phải xem nỗi đau của người bệnh là nỗi đau của mình, đồng cảm với người bệnh thì mới thấu hiểu và chăm sóc tốt cho họ, giúp họ nhanh chóng bình phục” - Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh bộc bạch.

Cũng vì lẽ đó, chị luôn cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành công việc, phục vụ tốt bệnh nhân. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hàng ngày như  lấy dấu hiệu sinh tồn, phát thuốc, ghi hồ sơ, nhận bệnh mới… người điều dưỡng đảm nhận luôn việc vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân không có người thân. Qua đó, tạo được ấn tượng tốt về người nhân viên y tế nơi bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Bà L.T.S ngụ xã Mỹ Tú (Mỹ Tú) có người thân được chẩn đoán loạn thần thực tổn; alzheimer; parkinson tâm tình: “Cô Thiên Anh rất gần gũi và thăm hỏi tận tình hàng ngày tình trạng của ông nhà tôi, chúng tôi rất yên tâm khi điều trị tại đây”.

 Bên cạnh, những trường hợp bệnh nhân tâm thần vốn dĩ không làm chủ được cảm xúc, hành vi khi cơn bệnh hoành hành. Điều đó đòi hỏi người cán bộ y tế phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý, tinh thần, cố gắng chăm sóc người bệnh thật tốt. Tùy theo tình trạng của người bệnh mà có cách chăm sóc riêng. “Lúc kích động, bệnh nhân tâm thần không kiểm soát được lời nói, hành vi thậm chí đuổi đánh điều dưỡng, bác sỹ là chuyện bình thường. Làm lâu sẽ có kinh nghiệm và xử lý tốt tình huống. Mình càng phải gần gũi, thấu hiểu hoàn cảnh của họ mới có biện pháp chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Các trường hợp bệnh nhân này, cũng như người nhà rất cần được trò chuyện, rất cần giao tiếp” - Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh chia sẻ.

          Trước đó, Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh công tác tại Khoa Da liễu khi mới ra trường vào năm 2014, rồi về Khoa Mắt và bây giờ là điều dưỡng Khoa Tâm thần. Tuy được phân công công việc mà ngay cả những đồng nghiệp nam cũng gặp không ít trở ngại, khó khăn nhưng chị đã hăng hái tham gia không chút suy nghĩ. Bác sỹ chuyên khoa 2 Bùi Thanh Quyển - Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa 27 tháng 2 tỉnh Sóc Trăng thông tin: “Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh luôn chấp hành tốt mọi sự phân công của tổ chức nên khi được phân công về Khoa Tâm thần từ Khoa Mắt Đặng Thị Thiên Anh đã chấp hành rất tốt. Bên cạnh, với nhiệm vụ Bí thư đoàn cơ sở Bệnh viện, bạn đã tập hợp tốt đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia các hoạt động khám ngoại viện, các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt là vận động các nguồn tài trợ để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cô tham gia công tác Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng”.

Qua gần mười năm công tác, Điều dưỡng sinh năm 1993 đã được trao tặng nhiều phần thưởng và giấy khen của ngành y tế, đoàn cấp trên. “Như ngày hôm nay thấy rất vui vì cống hiến cho xã hội, hoàn thành ước mơ được chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Giúp được mọi người để họ nhanh chóng bình phục là niềm vui, phần thưởng lớn đối với người điều dưỡng.”

Bác sỹ chuyên khoa 2 Bùi Thanh Quyển - Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa 27 tháng 2 tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, tinh thần trách nhiệm cao, năng động trong công việc. Có kinh nghiệm, có uy tín với đồng nghiệp, hết lòng vì công việc, vì bệnh nhân, chấp hành đúng sự phân công của lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có tinh thần đoàn kết nội bộ tốt, luôn hòa đồng, gần gũi và giúp đỡ đồng nghiệp, luôn có tinh thần tự học tự rèn, đã tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng”.

          Tin rằng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tuổi trẻ, Điều dưỡng Đặng Thị Thiên Anh sẽ còn đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho ngành y tế trong thời gian tới.

                                                                             HOÀNG PHÚC (Báo Sóc Trăng)

Giao diện điện thoại không hỗ trợ trình xem trước văn bản. Vui lòng tải về file văn bản Download file văn bản.

Tin liên quan

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHÒNG BỆNH NĂM 2023 VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2024 23-02-2024
THỰC HIỆN CV: 3333 /SYT-TCHC 26-12-2023
HỘI THẢO KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ HYALURONIC ACID DẠNG UỐNG TRONG TRẺ HÓA DA 07-09-2023
NHỮNG LƯU Ý KHI BỆNH NHÂN ĐẾN ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH 25-08-2023
THƯ MỜI BÁO GIÁ MUA VTYT CHO BVCK 27 THÁNG 2 31-07-2023
THÔNG TIN MỚI NHẤT

VĂN BẢN MỚI
ĐĂNG NHẬP
LIÊN KẾT WEBSITE
BÌNH CHỌN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 601
Trong tuần: 9675
Trong tháng: 24792
Tất cả: 1050891